Samsung Galaxy Grand 2: Cấu hình tốt, giá tốt

Sự có mặt của Galaxy Grand 2 tại phân khúc dòng smartphone màn hình lớn hạng trung, điện thoại Samsung này cùng cấu hình tương đối bình ổn giúp nó trở nên món hàng hot dịp cuối năm 2013.

GS4 12 875 Samsung Galaxy Grand 2: Cấu hình tốt, giá tốt

Về tạo mẫu, điện thoại Samsung Grand 2 đã thay đổi rất nhiều, với phong cách của Note 3 thì đây có thể xem như bản sao thu nhỏ của Note, đương nhiên người sử dụng là thích nhất vì họ đã có một chiếc máy đẹp hơn. Mặt tiền chúng ta có loa thoại & các cảm biến ở trên đỉnh, cạnh dưới là phím Home cứng và 2 phím cảm ứng ở hai bên. Viền của máy được làm bằng nhựa, phủ bóng, nhựa đặc thù chứ không sơn giả kim loại nên không thực sự sang trọng.

Màn hình LCD TFT giúp cho Grand 2 có màn hình sáng, sắc màu khá trung thực & không tạo cảm giác ám màu như trên màn hình AMOLED mà Samsung thường sử dụng. Điện thoại Samsung Grand 2 cũng cho độ hiển thị tốt, thể hiện màu đen sẫm & không bị xám. Cảm biến tự động điều chỉnh ánh sáng hoạt động khá tốt & làm cho máy chứng tỏ hình ảnh ngoài trời sáng rõ ràng. Số lượng điểm cảm ứng hỗ trợ tối đa 5 điểm, cho tháo tác chạm mượt và nhạy.

Như ở design, điện thoại Samsung Galaxy Grand 2 cũng kế thừa nhiều tính năng thú vị mà Samsung đã trang bị cho các dòng máy chất lượng cao như Galaxy S4 hay Note 3 trong năm 2013. Máy có một giao diện TouchWiz mới nhất chạy trên nền hệ điều hành Android 4.3 Jelly Bean. Màn hình khóa có hiệu ứng gợn sóng hay ánh sáng, hỗ trợ nhiều Widget với các trang khác nhau, hiển thị tin nhắn, thông tin cá nhân. Thanh phương tiện phía trên tích hợp chế độ chỉnh sửa độ sáng thủ công cùng hàng tá các phím mang lại sự tiện lợi cao.

Trong khi hầu hết các điện thoại thông minh trong ngành hạng trung chỉ được trang bị ống kính mặt sau 5MP & camera mặt tiền chuẩn VGA thì ở sản phẩm này Samsung đã có bước nâng cấp nhảy vọt. Galaxy Grand 2 có camera chính 8 megapixel tự động lấy nét, hỗ trợ đèn flash LED, có khả năng quay video 1080p tại 30fps, trong khi máy quay phụ 1.9 megapixel mặt trước hỗ trợ chat video.

Ngoài phần mềm lịch cá nhân S Planner, Samsung cũng cho phép máy cài thêm một vài tiện ích mở rộng như dịch ngôn ngữ nhanh S Translator, tương tác giọng nói S Voice, tạo album ảnh Story Album hay màn hình chủ kiểu tạp chí My Magazine…

Mặc dù máy được thiết kế với 2 sim 2 sóng online nhưng với dung lượng pin lên tới 2.600 mAh, máy cho thời gian đàm thoại lên đến 17 tiếng. Nếu sử dụng liên tiếp ở chế độ 3G và dùng với cả 2 sim, thời gian sử dụng của máy là 1 ngày, cao hơn nhiều so với nhiều model cùng tầm giá.

Đây là một vài ít những chiếc dòng smartphone hạng trung có cấu hình tốt, giá tốt lại có “ngoại hình” đẹp. Bên cạnh đó, điện thoại Samsung Galaxy Grand 2 được tích hợp 2 sim 2 sóng online với chất lượng bắt sóng ổn định. Sắc màu của máy không thực sự đa dạng khi chỉ có 3 màu đen, trắng và hồng. Bộ nhớ trong chỉ có 8 GB.

Click vào đây các sản phẩm samsung galaxy